Opportunities for Nanotechnology in Food and Food Packaging

(29 มกราคม 2564) ดร.วรรณี ฉินศิริกุล ผศน. ได้รับเชิญจาก the International Life Sciences Institute (ILSI) ประเทศสิงคโปร์เพื่อร่วมบรรยายในหัวข้อ “Opportunities for Nanotechnology in Food and Food Packaging” ของ session 4: Challenges in Regulating Nanomaterials: Keeping pace with the science และร่วมอภิปราย แลกเปลี่ยนความคิดเห็นในช่วง Panel Discussion: Challenges and opportunities in use of nanomaterials in food สำหรับการประชุมออนไลน์ Food Toxicology Conference 2021: Opportunities and Challenges for Safe Use of Nanomaterials in Food ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 26-29 มกราคม 2564

งานประชุมดังกล่าวจัดโดย The Singapore Food Agency (SFA), the Agency for Science, Technology and Research (A*STAR), the International Life Sciences Institute (ILSI), the Nanyang Technological University (NTU) and the Future Ready Food Safety Hub (FRESH) platform ประเทศสิงคโปร์ โดยการประชุมดังกล่าวได้เชิญผู้นำ/ผู้เชี่ยวชาญระดับโลกจากภาครัฐ ภาคอุตสาหกรรมและสถาบันการศึกษา จากสหรัฐอเมริกา ยุโรป จีน และประเทศในอาเซียน หารือเกี่ยวกับงานวิจัยและพัฒนา กฎหมายและมาตรฐานต่างๆ เพื่อสร้างโอกาสความร่วมมือที่เกี่ยวข้องกับการใช้วัสดุนาโนอย่างปลอดภัยทั้งในอาหารและบรรจุภัณฑ์